bạn có biết ? ” PHONG TỤC ĐÓN NĂM MỚI Ở CHILE “

CHILE – ĐÓN NĂM MỚI Ở NGHĨA TRANG

Chile cũng là một trong những quốc gia trên thế giới có những cách đón năm mới độc đáo và kỳ lạ. Đã thành thông lệ những người dân của Tacla (một thành phố nhỏ thuộc Chile) đều đón năm mới bên những người họ hàng của mình tại nghĩa địa thành phố dù họ đều đã “sang thế giới bên kia”. Nghe rất lạ lùng nhưng ở Chile đây là phục tục hằng năm của họ khi đón năm mới.

 

Tục đón năm mới tại nghĩa trang ở Chile.

 

Hình thức: Người dân Chile sẽ tập trung tại nghĩa trang vào đêm giao thừa để “tâm sự” với người thân đã mất trước thềm năm mới.

Tục lệ này bắt đầu hình thành từ năm 1995, khi một gia đình đã nhảy qua hàng rào nghĩa trang để vào đón năm mới cùng người cha mới qua đời cách đó không lâu. Sau này, phong tục ngày càng lan rộng trong cộng đồng Talca và giờ đã có hơn 5.000 người chấp nhận cách chào đón năm mới kì lạ này nên cứ vào mỗi đêm giao thừa là người dân tập trung tại nghĩa trang để đón tết cùng người thân đã mất.

Khi cha xứ kết thúc bài kinh của mình vào lúc 11 giờ đêm, thị trưởng thành phố sẽ mở cánh cửa nghĩa trang. Tất cả mọi người đều được chào mừng trong những ánh đèn mờ ảo và những điệu nhạc cổ điển. Nhưng với những người thích chờ năm mới bên mộ người thân yêu có thể cùng hưởng chung niềm vui trong bầu không khí bình yên hơn.