Rượu vang Chile để được bao lâu?

Nếu bạn có thắc mắc liệu một chai rượu vang Chile cũ thì vẫn còn uống được hay không? Chất lượng có còn như trước, nếu uống được thì có hại gì cho sức khỏe hay không? Đó là câu hỏi hay và cũng có khá nhiều người thắc mắc như bạn.

Có thể bạn sẽ từng nghe rằng, rượu để lâu càng quý, tuy nhiên điều đó lại không thực sự đúng đối với một chai rượu vang đã mở nắp hoặc thậm chí đối với những chai vang vẫn còn nguyên vẹn.

Thức ăn và đồ uống không tồn tại mãi mãi, và điều này cũng đúng với rượu vang. Bài viết này đề cập đến rượu vang để được bao lâu cũng như cách nhận biết rượu vang của bạn có bị hỏng hay không.

Rượu vang Chile chưa mở để được bao lâu?

Mặc dù rượu vang Chile chưa mở nắp có thời hạn sử dụng lâu hơn rượu vang Chile đã mở nắp nhưng nó có thể bị hỏng. Rượu chưa mở có thể được uống quá ngày hết hạn đã in nếu nó có mùi và vị ổn.

Điều quan trọng cần nhớ là thời hạn sử dụng của rượu vang chưa mở nắp phụ thuộc vào loại rượu vang cũng như cách bảo quản rượu vang đó.

Dưới đây là danh sách các loại rượu phổ biến và chúng sẽ để được bao lâu khi chưa mở:

 • Rượu vang trắng: 1–2 năm trước ngày hết hạn được in
 • Rượu vang đỏ: 2–3 năm quá ngày hết hạn được in
 • Rượu nấu ăn: 3–5 năm quá ngày hết hạn được in
 • Rượu ngon: 10–20 năm, được bảo quản đúng cách trong hầm rượu

Nói chung, rượu vang nên được giữ ở những nơi tối và mát mẻ với chai đặt nghiêng để ngăn nút chai bị khô.

Rượu vang Chile đã mở nắp để được bao lâu và tại sao nó bị hỏng?

Thời hạn sử dụng của một chai rượu đã mở nắp khác nhau tùy thuộc vào loại. Nói chung, các loại rượu nhẹ sẽ hỏng nhanh hơn rất nhiều so với các loại rượu đậm hơn.

Sau khi mở rượu vang sẽ tiếp xúc với nhiều oxy, nhiệt, ánh sáng, nấm men và vi khuẩn hơn, tất cả đều có thể gây ra các phản ứng hóa học làm thay đổi chất lượng của rượu. Bảo quản rượu vang ở nhiệt độ thấp hơn sẽ giúp làm chậm các phản ứng hóa học này và giữ cho rượu vang đã mở rượu tươi lâu hơn.

Dưới đây là danh sách các loại rượu phổ biến và ước tính thời gian sử dụng của chúng sau khi mở ra:

 • Vang nổ : 1–2 ngày
 • Trắng nhẹ và hồng: 4–5 ngày
 • Màu trắng đậm: 3–5 ngày
 • Rượu vang đỏ: 3–6 ngày
 • Rượu tráng miệng: 3–7 ngày

Cách tốt nhất để bảo quản rượu vang đã mở nắp đậy kín trong tủ lạnh. Những chai rượu vang còn hoặc không sủi tăm luôn phải được gạn lọc trước khi cất giữ. Nói chung, rượu vang nhẹ sẽ hỏng nhanh hơn rượu vang sẫm màu. Để kéo dài thời hạn sử dụng, rượu vang đã mở nắp cần được đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Dấu hiệu rượu của bạn đã hỏng

Ngoài việc nhìn vào ngày hết hạn được in, có những dấu hiệu cho thấy rượu vang của bạn – cả đã mở và chưa mở – đã bị hỏng.

 • Cách đầu tiên để kiểm tra là tìm bất kỳ sự thay đổi màu sắc nào. Phần lớn, các loại rượu vang có màu sẫm, chẳng hạn như màu tím và màu đỏ, chuyển sang màu nâu, cũng như các loại rượu vang trắng nhạt chuyển sang màu vàng hoặc trắng đục, nên được loại bỏ. Sự thay đổi màu sắc thường có nghĩa là rượu đã tiếp xúc với quá nhiều oxy. Quá trình lên men không theo kế hoạch cũng có thể xảy ra, tạo ra các bọt nhỏ không mong muốn trong rượu.
 • Ngửi rượu của bạn cũng là một dấu hiệu tốt để biết rượu của bạn có bị hỏng hay không.Rượu để lâu quá sẽ có mùi dấm đặc, giống mùi dưa cải. Rượu đã bị thiu sẽ bắt đầu có mùi giống như hạt hoặc mùi như mùi táo hoặc kẹo dẻo cháy. Mặt khác, rượu chưa bao giờ mở nắp nhưng đã hết mùi sẽ có mùi như tỏi, bắp cải, hoặc cao su cháy.
 • Nếm thử rượu vang của bạn cũng là một cách tốt để biết nó đã trở nên tồi tệ hay chưa. Nếm một lượng nhỏ rượu dở sẽ không gây hại gì. Rượu đã hỏng sẽ có vị chua gắt hoặc mùi sốt táo.
 • Nhìn vào nút chai rượu cũng có thể cho bạn một ý tưởng. Rò rỉ rượu có thể nhìn thấy trong nút chai hoặc nút chai đẩy qua vành chai rượu vang có thể là dấu hiệu cho thấy rượu của bạn đã bị hư hỏng do nhiệt, có thể khiến rượu có mùi và vị xỉn hơn.

Xem thêm: Các sản phẩm của rượu vang Passion

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết:

RƯỢU VANG PASSION

1900 63 69 04

marketing@passion.vn