Rượu vang Merlot và Cabernet Sauvignon

Các chuyên gia rượu vang đỏ trên khắp thế giới thường hay thảo luận về giống nho nào là tốt nhất. Một số thì cho rằng Merlot, trong khi những người khác nói Cabernet Sauvignon là giống nho đỉnh cao của rượu vang đỏ. Sự khác biệt giữa hai loại rượu này là gì? Và bạn nên mua cái nào nếu bạn muốn gây ấn tượng với bạn bè hoặc khách của bạn khi có tiệc?

Giống nho Merlot đến từ đâu?

Merlot được cho là có nguồn gốc từ vùng Bordeaux của Pháp, và vang Merlot được coi là một loại rượu tinh túy của Pháp. Merlot tuy nhiên cũng được trồng ở các nước khác trên thế giới, chẳng hạn như Croatia, Ý, Tây Ban Nha, Chile và Hoa Kỳ.

Nó ngon nhất khi kết hợp với cá, thịt và phô mai. Merlot từ Chile đến từ khí hậu ấm hơn, làm cho Merlot to và ngọt hơn. Merlot–rượu vang từ Chile do đó rất được những người sành rượu ưa chuộng. Merlot có hương vị trái cây của mâm xôi, anh đào, sô cô la, vani và mận.

Cabernet Sauvignon đến từ đâu?

Cabernet Sauvignon cũng có nguồn gốc từ Bordeaux, nhưng cũng phổ biến ở Chile, Ý và cả các nước ở tân thế giới như Mỹ, Úc.

Cabernet Sauvignon thường có màu đỏ ruby ​​đậm, đậm, mùi trái cây. Hình ảnh của quả mâm xôi và vị cay hương thơm của tiêu và vani, cấu trúc vừa phải, chín ngọt, tannin với thời hạn sử dụng lâu dài.

Uống rượu vang Cabernet Sauvignon ngon hơn khi nó được phục vụ lạnh hơn một chút ở nhiệt độ từ 18 – 20 ° C. Nó phù hợp với các món ăn khác nhau từ thịt và pho mát như nhiều loại thịt quay, bít tết hoặc thịt nướng.

So sánh Merlot và Cabernet Sauvignon

Đây là một câu hỏi lâu đời đối với những người yêu thích rượu vang. Có nhiều yếu tố tạo nên sự khác biệt độc đáo của một loại rượu này so với rượu khác. Sự khác biệt lớn giữa Cabernet Sauvignon en Merlot nằm trong loại nho mà chúng được làm nên.

Cabernet Sauvignon có lẽ là giống nho làm rượu vang đỏ nổi tiếng nhất trên trái đất. Nó chỉ phù hợp về mặt này với đối thủ cạnh tranh Bordeaux Merlot. Nhưng cũng là đối tác của Burgundy, Pinot Noir. Kể từ khi bắt nguồn từ Bordeaux, Cabernet Sauvignon đã thành công phổ biến đến hầu hết các quốc gia rượu vang trên thế giới.

Merlot thường có hương vị trái cây với quả anh đào và quả mâm xôi. Cabernet Sauvignon- rượu có xu hướng tannic nhiều hơn và mạnh hơn Merlot rượu vang, và hai loại rượu này có thể có hương vị rất khác nhau do thành phần khác nhau của chúng.

Rượu vang Cabernet Sauvignon thường được làm bằng sự pha trộn của nho, nhưng Vang Merlot-chỉ luôn được sản xuất với riêng Merlot. Điều này làm cho Cabernet Sauvignon rượu vang giàu tannin và mạnh hơn Merlot

Với điều này, sự khác biệt chính là mức độ tannin, được tìm thấy trong Cabernet Sauvignon. Các loại rượu này cũng khác nhau về hương vị của blackcurrant, blackberry và black tiêu. Nồng độ cồn của các loại rượu này khác nhau rõ rệt. Cabernet Sauvignon có tỷ lệ phần trăm cồn cao hơn Merlot.

Vậy rượu vang nào ngon hơn?

Rượu ngon nhất là gì? Điều đó tùy thuộc vào khẩu vị của bạn! Một số người thích hương vị trái cây nhẹ hơn Merlot, trong khi những người khác Cabernet Sauvignon đầy đủ hơn và vị phức tạp hơn.

Người ta thường nói rằng Merlots non được thưởng thức tốt nhất lên đến ba năm sau khi thu hoạch, trong khi Cabernets có thể trưởng thành lên đến 20 năm hoặc hơn!

Cả hai loại rượu đều là lựa chọn tốt để gây ấn tượng với khách, nhưng phần lớn khách hàng thích một chai Cabernet Sauvignon hơn là Merlot. Loại rượu này có chút nặng vị hơn Merlot. Nho có xu hướng chín tốt hơn để bạn có thể thưởng thức trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, cả hai loại rượu này chắc chắn sẽ làm hài lòng!

Bạn nên lựa chọn loại rượu vang nào? 

Bạn thực sự không thể lựa chọn, cả hai rượu vang đỏ này chắc chắn đáng để thử. Nếu bạn không chắc nên chọn loại rượu nào, bạn có thể Liên hệ với Rượu Vang Passion và chúng tôi có thể giới thiệu các loại rượu dựa trên sở thích cá nhân, ngân sách và trải nghiệm hương vị của bạn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mua hàng

RƯỢU VANG PASSION

1900.63.69.04

marketing@passion.vn