BẢO QUẢN RƯỢU VANG SAU KHI MỞ NẮP

Không biết từ bao giờ mà rượu vang đã nên ngày càng quen thuộc đối với mọi chúng ta. Tuy nhiên chúng ta có thật sự hiểu rõ về chúng. Có thể bạn đã biết cách thưởng thức một chai vang đúng cách nhưng bạn đã có kinh nghiệm bảo quản nó khi chưa dùng hết chưa? Tại bài Blog này, Rượu vang Passion xin gửi đến bạn vài tips giúp bạn có thể giữ được những chai vang còn lại khi chưa dùng hết mà vẫn đảm bảo được mùi vị gần như ban đầu.

Bạn có biết?

Kể từ thời điểm bạn mở chai, đồng hồ đang tích tắc, và rượu của bạn bắt đầu mất đi mùi thơm và đặc trưng của hương vị. Rượu vang sẽ xảy ra phản ứng khi tiếp xúc với  ánh sáng và nhiệt.

Oxy biến rượu  thành giấm. Vì vậy, khi xem xét cách bảo quản rượu vang, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng rượu vang của bạn được bảo vệ khỏi tiếp xúc với không khí càng nhiều càng tốt. Khởi đầu tốt là hãy nhớ đóng nắp chai sau mỗi lần rót rượu. Nhưng điều này cũng không phải là đủ.

  1. Bảo quản chai rượu đã mở ở tư thế thẳng đứng

Sau khi mở, tất cả các chai rượu vang (dù là nắp vặn hay nút chai) nên được cất giữ ở vị trí thẳng đứng để giảm diện tích bề mặt tiếp xúc với oxy.

  1. Giữ rượu của bạn trong tủ lạnh

Bạn nên cất rượu vang sau khi mở nắp trong tủ lạnh. Nhiệt độ mát hơn làm chậm các quá trình hóa học, bao gồm cả quá trình oxy hóa. Một chai rượu vang đỏ hoặc trắng đã đậy nắp lại trong tủ lạnh có thể giữ được tương đối tươi trong vòng 5 ngày.Việc sử dụng rượu vang lạnh cũng là một cách thưởng Vang thêm ngon miệng.

  1. Sử dụng hệ thống bảo quản rượu

Nếu bạn không ngại trả tiền, một hệ thống bảo quản rượu chuyên nghiệp có thể giúp bạn giữ rượu tươi lâu hơn nữa.

  • Máy bơm chân không hút không khí ra khỏi chai đã mở để nó có thể được đóng kín lại một cách kín đáo mà không làm ôxy ảnh hưởng đến rượu vang. Đây là một lựa chọn giá cả phải chăng thường được sử dụng trong các nhà hàng và quán bar.
  • Một lựa chọn tốt hơn là sử dụng khí trơ, một loại khí không phản ứng với rượu. Khí trơ Argon hoặc các hỗn hợp khí khác hoạt động bằng cách thay thế oxy trong chai và tạo ra một lớp bảo vệ trên bề mặt. Argon không phản ứng và đặc hơn oxy, nó tạo ra một tấm và bảo vệ rượu khỏi tiếp xúc với không khí và do đó không bị oxy hóa. Sau khi khí được phun ra, hãy đặt nút chai lại càng chặt càng tốt và làm lạnh ở vị trí hướng lên trên.
  1. Lá chắn rượu

Đây là một cách khác để bảo quản chai rượu mà bạn chưa uống hết. Tấm chắn rượu là một đĩa tròn, dẻo được đặt trong một chai rượu đã say một phần. Nắp nổi này giữ cho rượu tươi và có hiệu suất mạnh trong vài ngày. Đĩa nhựa được tạo ra với một số bọt khí để nó nổi trên bề mặt của rượu. Nó không cắm cổ chai mà thay vào đó nó sẽ di chuyển theo nó khi chai ở tư thế thẳng đứng. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người uống rượu tại nhà, những người không tiêu thụ hết toàn bộ chai rượu trong một lần. Nó cũng hoàn hảo cho các quán bar và nhà hàng bán rượu vang bằng ly.

  1. Tận dụng chai nhỏ hơn

Nếu không muốn đầu tư vào một hệ thống bảo quản rượu đắt tiền, bạn có thể cân nhắc việc gạn những loại rượu còn sót lại của mình vào những chai nhỏ hơn và cất chúng trong tủ lạnh dưới nắp vặn. Không khí trong chai nhỏ có ít chỗ hơn nên ít tiếp xúc với oxy hơn nên việc bảo quản rượu vang cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Phía trên là những mẹo nhỏ mà rượu vang Passion gửi đến bạn. Nếu bạn là người chưa sành dùng vang có thể tham khảo qua chúng. Tại Passion hiện có rất nhiều loại rượu vang khác nhau, được nhẩu khẩu từ Chile – vương quốc rượu vang nổi tiếng hàng đầu thế giới. Nếu bạn là người sành vang hoặc đang tìm hiểu thêm về những loại rượu vang Chile nói riêng hoặc rượu vang nhập khẩu nói chung có thể tham khảo tại cửa hàng của chúng tôi nhé

Còn nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ đợi bạn phía trước nè:

Rượu Vang Passion

1900 63 69 04

Marketing@passion.vn