Uống rượu quá liều dẫn đến cơ thể không kịp đào thải chất độc gây tình trạng đau đầu. Theo các chuyên gia, rượu không chỉ ảnh hưởng đến gan, thận… mà còn là nguyên nhân khởi phát và làm nặng thêm các cơn đau đầu. Rượu Vang Passion xin chia sẻ với các bạn cách chữa đau đầu sau khi uống rượu qua bài viết dưới đây
Nguyên nhân khiến uống rượu bị đau đầu
Theo phân tích của các chuyên gia, sở dĩ sau khi uống rượu xuất hiện các cơn đau đầu là do những yếu tố sau:
- Thành phần trong rượu chính là ethanol. Khi ethanol nạp vào cơ thể sẽ khiến cơ thể mất nước, thậm chí có thể làm giãn mạch máu cung cấp cho não gây ra đau đầu.
- Bên cạnh đó rượu còn chứa histamin và tyramine được cho là tương tác với chất hóa học trong não và gây đau đầu. Ngoài ra, nguyên nhân gây đau đầu do rượu có liên quan đến stress. Việc uống nhiều rượu trong lúc căng thẳng, stress sẽ khiến bạn phải gánh chịu nhiều hơn những cơn đau đầu sau đó.
- Khi uống nhiều rượu, nhiều người thường bị căng thẳng thần kinh và buồn ngủ. Tuy nhiên, những người sử dụng rượu lại không thể ngủ sâu và thường thức giấc vào ban đêm, khiến cho người uống bị chao đảo, nhức đầu và cảm thấy mệt mỏi sau khi thức giấc.
Các triệu chứng thường gặp
- Cơn đau đầu kéo đến trong vòng 30 phút đến 3 giờ sau khi uống rượu, ngay cả khi chưa uống nhiều, thậm chí chỉ mới nhâm nhi một vài ly nhưng cơn đau nhói đầu đã bắt đầu xuất hiện.
- Cơn đau đầu sẽ không xuất hiện ngay lập tức, mà thường khởi phát vào sáng hôm sau, khi thức dậy mới cảm nhận được cơn đau đầu dữ dội.
- Những cơn đau đầu do rượu có thể xảy ra với bất cứ ai, đặc biệt những người bị chứng đau nửa đầu có nguy cơ gặp nhiều nhất.
- Bên cạnh các triệu chứng đau nửa đầu khi uống rượu, người uống rượu còn có một số biểu hiện khác như: đau nhức cơ thể, tiêu chảy, buồn nôn, chóng mặt, tim đập nhanh, ăn không ngon miệng…
Hướng dẫn cách trị đau đầu do rượu gây ra
Trị đau đầu bằng chanh tươi
- Nguyên liệu: 1 quả chanh, một chút muối, 1 thìa nhỏ đường, 1 tách nước nóng
- Cắt đôi quả chanh, lấy một lát mỏng ở giữa, phần còn lại vắt lấy nước cốt, cho vào tách nước nóng.
- Thêm đường, chút muối và lát chanh vào tách, khuấy đều.
- Cho người say dùng nóng. Muối sẽ làm đằm vị chua, thức uống sẽ đậm đà hơn. Vị chua và mùi thơm của tinh chất chanh sẽ giúp người say tỉnh táo, dễ chịu hơn.
- Ngoài ra với 1 quả chanh tươi, bạn có thể vắt nước uống hoặc thái mỏng ăn cả quả càng tốt
Chữa nhức đầu bằng dùng Nước đậu xanh
- Nguyên liệu: 100gr đậu xanh, 500ml nước, một chút muối.
- Thực hiện: Vo đậu xanh vài lần cho sạch bụi.
- Cho đậu xanh vào nồi với 500ml nước, đun trên lửa nhỏ đến khi đậu nở mềm, vớt bọt.
- Thêm chút muối vào nồi nước đậu xanh, tắt bếp, để hơi nguội.
- Bạn có thể lọc lấy nước hoặc cho người say ăn luôn cả phần cái để giã rượu.
Nước ép cà chua chữa đau đầu rất hiệu quả
- Nguyên liệu: 2 quả cà chua, một ít muối, 1/2 cốc nước lọc.
- Thực hiện: Cà chua rửa sạch, cho vào tủ lạnh giữ thật lạnh.
- Sau khi ép lấy nước, bạn không cần thêm đá viên, thức uống vẫn có độ lạnh, vừa dễ uống vừa không bị loãng.
- Cho cà chua vào máy ép hoa quả, ép lấy nước.
- Pha thêm 1/2 tách nước lọc và chút muối để giảm độ chua, khuấy đều. Nếu thích uống ngọt, bạn có thể pha thêm 1-2 thìa nhỏ đường, nước cà chua sẽ có độ ngọt vừa phải, rất ngon.
Nước cóc ép cũng chữa được chứng đau đầu sau khi uống rượu
- Nguyên liệu: 2 quả cóc, một ít muối, 1/2 cốc nước lọc.
- Thực hiện: Cóc rửa sạch, gọt vỏ, cho vào tủ lạnh khoảng 20-30 phút để cóc thật lạnh.
- Cho cóc vào máy ép hoa quả, ép lấy nước.
- Pha thêm 1/2 tách nước lọc hoặc ít hơn nếu bạn muốn uống nguyên chất. Thêm chút muối để giảm độ chua, khuấy đều.
- Bạn cũng có thể ép cóc lấy nước rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Cóc chứa nhiều vitamin C, giúp giải rượu rất hiệu quả.
Trên đây là một số cách mà rượu vang Passion gợi ý cho bạn. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc việc sử dụng rượu đúng liều đúng cách để tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhé!
Liên hệ mua hàng
Rượu vang Passion
1900.63 69 04
marketing@passion.vn